Bí kíp chọn nội thất cho căn bếp “tí hon” - Nội thất Hà Nam

  1. Ngày đăng: 28-04-2021 20:14:51
  2. Lượt xem: 499
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 499 Lượt xem

Những căn bếp “tí hon” đang là vấn đề khiến gia chủ đau đầu khi bố trí, sắp xếp nội thất sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng mà vẫn không tạo cảm giác “ngột ngạt” vì chật chội. Với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu căn bếp nhỏ siêu xinh và cực “dễ thở”.

Những điều cần thiết khi thiết kế nội thất phòng bếp

Nhỏ nhưng không có nghĩa là căn bếp của bạn chật chội mà ngược lại, chỉ với một vài cách biến tấu dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tránh lãng phí diện tích tường

Đối với những căn bếp khiêm tốn thì việc tận dụng các mảng tường, góc, hốc là rất quan trọng và hữu ích. Bạn có thể sử dụng những chiếc kệ, ngăn kéo đặt cao sát trần để nới rộng diện tích căn bếp.

Tủ kín sẽ tạo cảm giác gọn gàng, và có chiều sâu hơn. Vì vậy đừng bỏ qua nguyên tắc này khi thiết kế nội thất phòng bếp.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong căn bếp, đặc biệt là căn bếp nhỏ. Bạn có thể tận dụng ánh sáng này bằng nhiều cách. Như cửa sổ, giếng trời, gương để hút ánh sáng, tạo sự thông thoáng giữa các phòng.

Nếu phòng bếp không có ánh sáng tự nhiên, bạn nên lắp đặt đèn chiếu sáng đầy đủ. Ánh sáng tốt giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn và quan trọng là căn bếp rộng rãi hơn rất nhiều.

Chọn màu phù hợp

Một quy tắc trong thiết kế nội thất phòng bếp. Là khi bạn có một không gian hạn chế thì không nên trang trí trần tường. Hay những đồ nội thất xung quanh với gam màu nóng hoặc gam màu tối sẽ khiến chúng ta. cảm giác chật chội hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm của kiến trúc sư. Bạn nên sử dụng các màu sơn như trắng, xanh nhạt, tím nhạt, be… Những màu này sẽ đánh lừa thị giác mang lại cảm giác thông thoáng khi đang sử dụng.

Nội thất đa năng là sự lựa chọn thông minh

Nội thất thông minh luôn là lựa chọn số một cho những căn bếp nhỏ. Ví dụ như tủ bếp có ngăn kéo trượt ra khi cần thiết. Khi không sử dụng bạn có thể đẩy vào, mở rộng không gian xung quanh cho phòng bếp. Bạn có thể lựa chọn tủ bếp, ngăn kéo có kích thước phù hợp đa chức năng, rất hữu ích cho bạn trong khi thiết kế nội thất phòng bếp.

 

 

 

 

 

 

 


 
Bài viết khác