Bí quyết chọn đồ nội thất đẹp cho phòng khách hiện đại

  1. Ngày đăng: 03-05-2021 17:49:03
  2. Lượt xem: 1.457
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1457 Lượt xem

Sau những giờ làm việc căng thẳng, tiết học mệt nhoài... Trở về nhà, nơi tất cả mọi thành viên trong gia đình có thể sum vầy vui vẻ nhất có lẽ chính là phòng khách. Bởi mọi hoạt động của cả gia đình hay việc tiếp đón khách đều ở đây.

Chính vì vậy, việc thiết kế một căn phòng khách đẹp cũng như lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất là điều được quan tâm hàng đầu. Nội thất góp phần thể hiện rõ tính cách, sở thích của chủ nhân. Việc khách đến nhà có thể cảm thấy thoải mái, ấm cúng, hay sang  trọng đều phụ thuộc vào đồ nội thất và cách sắp xếp chúng trong căn phòng. Nói cách khác, muốn tạo ấn tượng, hãy chú ý đến nội thất phòng khách trước tiên.

Hãy tham khảo những lời khuyên mà Nội thất Hà Nam chia sẻ dưới đây để có căn phòng khách như ý muốn nhé:

Viết một danh sách những món đồ bạn thích

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể liệt kê một danh sách về những món đồ bạn yêu thích và cần thiết cho căn phòng. Bạn cũng nên lên ý tưởng trước rồi hãy quyết định ra quán chọn đồ sao cho phù hợp nhất. Tránh ra cửa hàng nhìn thấy nhiều món đồ bắt mắt và mua sẽ khiến bạn phải hối hận và khiến phòng khách của bạn không đồng nhất giữa các món đồ nội thất.

Những quyết định của bạn nên có sự tham gia của các thành viên trong gia đình việc đó rất giúp ích cho việc hoàn thiện ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất. Với những mẫu đồ nội thất phòng khách hiện đại bạn có thể ghé Nội thất Hà Nam để tham khảo trước khi ra ngoài quán chọn mua. Điều đó rất giúp ích cho việc bạn không quá phân vân trước nhiều món đồ khác nhau.

Không nên quá vội vàng trong các quyết định

Trong việc chọn mua đồ nội thất cho phòng khách hiện đại bạn đừng nên quá vội vàng trong các quyết định. Đừng vì vội vàng mua mà khiến bạn chọn mua những đồ nội thất không ưa thích thậm chí có thể gây ra mất cân bằng cho căn nhà của bạn.

Đồ nội thất của phòng khách hiện đại sẽ là đồ vật gắn bó rất lâu với căn nhà, có thể là sẽ dùng trong khoảng thời gian rất dài. Vậy nên bạn nên chọn mua cho căn nhà của mình những món đồ tốt đừng có ham rẻ mà mua đồ kém chất lượng. Những đồ nội thất như vật dụng, đồ dùng tinh thần của cả gia đình, nội thất là linh hồn của căn nhà vì vậy bạn nên có quyết định cẩn thận trước khi quyết định mua.

Không gian của căn nhà

Bạn nên kiểm tra không gian của mình trước khi định mua đồ nội thất cho phòng khách hiện đại. Nên mua đồ nội thất phù hợp với diện tích của căn nhà. Không nên chọn mua đồ nội thất quá cỡ trong căn nhà bé, dù sofa có sang trọng đến đâu thì việc chiếm hết diện tích căn nhà sẽ gây ra phản tác dụng khiến cho căn nhà trở nên bí bách chật chội.

Kích thước của món đồ nội thất nên tương xứng với căn nhà của bạn. Với những căn hộ bé nên sử dụng những món đồ vừa phải nhỏ xinh khiến căn phòng trở nên rộng rãi và hiện đại, sang trọng hơn. Phòng khách hiện đại luôn là nơi có những đồ nội thất cần thiết để có thể là nơi tiếp khách, sinh hoạt gia đình hay vui chơi, sum vầy. Nhưng đừng có nhét quá nhiều  đồ nội thất vào căn phòng, chỉ nên trưng bày những món đồ cần thiết khiến căn phòng gọn gàng hơn.

Đừng mua những món đồ quá đắt tiền

Bạn không nên đầu tư một khoản tiền lớn khi mua đồ nội thất cho căn nhà của mình. Đối với những gia chủ hiện đại họ thường nhanh chán những món đồ nội thất sau nhiều năm sử dụng, đến lúc đấy nếu bỏ đi thì rất là lãng phí. Bạn có thể chọn những món đồ có thể thay đổi vải bọc ngoài sẽ rất tiện khi muốn thay đổi màu sắc bớt gây nhàm chán.

Khi sử dụng trong một thời gian, nếu cảm thấy không ứng ý nữa bạn chỉ cần thay thế những tấm vải bọc một cách dễ dàng. Bạn không phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thay thế toàn bộ, mà vẫn giữ lại được kiểu dáng phong cách bạn yêu thích, phù hợp với xu hướng.

Mua những gì mà bạn thích cho phòng khách hiện đại

Không phải là bảo bạn ra cửa hàng chọn những món đồ bạn thích về mà là bạn nên có phong cách ý tưởng thiết kế nội thất của riêng mình. Bạn hãy chọn những món đồ mà mình đã lên kế hoạch trước đó, hãy đảm bảo đó là phong cách bạn yêu thích nhất bây giờ cũng như trong 10 năm tới.

Bạn cũng có thể nêu ra những ý tưởng cho các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, họ sẽ định hướng bạn chọn mua đúng những gì mà phòng khách hiện đại của bạn cần nhưng vẫn mang phong cách bạn thích

Hài hòa với không gian và lối kiến trúc của căn nhà

Hãy đảm bảo rằng những món đồ nội thất bạn định mua sẽ phù hợp với màu sơn tường hay rèm cửa nhà bạn. Bạn nên chọn mua sao cho những màu sắc của căn phòng khách hiện đại phù hợp với nhau. Và cũng có thể dựa theo lối kiến trúc của căn nhà mà chọn mua sao cho phù hợp nhất không gây mất thẩm mỹ, mất cân đối.

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác