Bí quyết sắp xếp phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ, khoa học

  1. Ngày đăng: 24-04-2021 09:37:39
  2. Lượt xem: 350
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 350 Lượt xem

Bí quyết để thiết kế một nhà bếp có tổ chức là đáp ứng nhu cầu lưu trữ và mong muốn của bạn trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu. Một kế hoạch lưu trữ sẽ giải quyết tần suất nấu ăn, giải trí và tổ chức các cuộc tụ họp của bạn. Một nhà bếp tuyệt vời không chỉ phải bắt kịp với xu hướng thế giới mà còn phải được trang bị những chức năng tốt nhất đáp ứng nhu cầu và phong cách sống của bạn.

Gia vị lộn xộn trong nhà bếp, bát đũa chất đống làm giảm không gian hoạt động rất nhiều. Đã bao giờ bạn xảy ra trường hợp gia vị mà bạn chỉ mới dùng ngày hôm qua mà hôm nay tìm lại đã không thấy đâu?

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể cần phải tìm kiếm đơn vị thiết kế bếp tốt nhất. Trong bài viết hôm nay, Nội thất Hà Nam chia sẻ bí quyết trong việc tối ưu hóa và làm đẹp nhà bếp của bạn với nhiều không gian lưu trữ hơn.

Tận dụng tủ treo tường một cách tốt nhất

Tủ treo thường có hai lớp, khả năng chịu lực cũng khá hạn chế. Vì vậy, những đồ quá nặng không được lưu trữ tại các khoang tủ treo.

  • Tầng trên của tủ treo thích hợp để cất các dụng cụ, nguyên liệu làm bánh cũng như đồ nấu nướng.
  • Tầng dưới của tủ treo: Gia vị và đồ lặt vặt có thể được để ở ngăn dưới, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các ngăn kệ kính để đựng các loại ngũ cốc khác vì có thể nhìn thấy dễ dàng.

Tận dụng tối đa tủ sàn

Tủ sàn là hoàn hảo để lưu trữ những thứ có trọng lượng lớn hơn hoặc một số đồ vật thường xuyên sử dụng như xoong nồi, thau rổ…

Tủ sàn có thể được xem xét để đặt rượu, bếp từ, đồ dùng một lần, và các đồ vật khác. Người dùng có máy rửa bát cũng có thể cân nhắc đặt máy vào trong tủ rất tiện lợi.

Tủ sàn tích hợp ngăn kéo ray hộp với thành mỏng và cao cho phép mở rộng không gian lưu trữ lên đến 40% so với ngăn kéo thông thường. Tủ sàn có thể được chia thành nhiều ngăn khác nhau, ngăn trên cùng dùng để đũa thìa, ngăn dưới để đựng dĩa và ngăn dưới cùng để đựng xoong nồi, chảo.

Tủ sàn là hoàn hảo để lưu trữ những thứ có trọng lượng lớn hơn hoặc một số đồ vật thường xuyên sử dụng như xoong nồi, thau rổ…

Để sắp xếp được nhà bếp khoa học như đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần đến những trợ thủ đắc lực này.

Khay chia bên trong ngăn kéo

Các khay chia tích hợp bên trong ngăn kéo cạnh bếp nấu giúp bạn lưu trữ dụng cụ nấu nướng như vá, sạn, xẻng, vợt… một cách ngăn nắp và giữ cho chúng không lộn xộn, khi cần bạn chỉ việc kéo ngăn kéo và mọi thứ đều ở trong tầm tay bạn. Khay chia này cũng giúp bạn cất đũa, muỗng, dao, nĩa để khi nấu xong, dọn thức ăn ra thì bạn dễ dàng có ngay dụng cụ ăn uống.

Giải pháp lưu trữ góc bếp

Một trong những giải pháp phổ biến và thông minh nhất hiện nay là kệ chiếc lá với ray trượt đưa toàn bộ vật dụng bên trong góc tủ, nơi khó tiếp cận nhất ra bên ngoài. Khả năng chịu được tải trọng lớn cho phép các kệ có thể đựng được những vật dụng  như xoong nồi cỡ lớn.

Điều quan trọng trước khi cải tạo bếp là bạn cần phân loại rõ ràng các đồ vật trong bếp và xem xét thiết kế lưu trữ. Dù bạn sở hữu căn bếp nhỏ, căn bếp của bạn cũng có thể được tận dụng tối đa không gian lưu trữ mà vẫn tiết kiệm diện tích.

 

 

 

 

Bài viết khác